web analytics

LMHT: Zeros hối hận gia nhập SBTC Esports, bóc phốt Tinikun?

Án phạt “global ban” của cựu tuyển thủ Zeros đã trở thành một giai thoại trong làng LMHT Việt Nam, và được coi như một bài học sâu sắc về văn hóa ứng xử dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bản thân người phải nhận án phạt vẫn chưa nhận thức được bài học khi Ma Vương cứ liên tiếp có những phát biểu thiếu suy nghĩ trong thời gian gần đây.

Mới đây, Zeros lại tiếp tục đăng tải một status mang nội dung đầy tranh cãi, khi nói rằng việc mình “giải nghệ” là do “rảnh qua SBTC đánh 1 mùa”, trong khi đáng lẽ anh nên giải nghệ trong vinh quang sau khi rời EVOS Esports. Phát biểu của Zeros một lần nữa khiến cộng đồng phải dậy sóng.

LMHT: Zeros hối hận gia nhập SBTC Esports, bóc phốt Tinikun?-kéo baccarat là gì-các thế bài baccarat-rich888
Zeros đăng status hối hận vì gia nhập SBTC Esports

Người hâm mộ của SBTC đã chỉ trích kích liệt Zeros vì hành động có phần vô ơn của cựu tuyển thủ này. Đơn giản bởi SBTC Esports đã tạo điều kiện cho Zeros tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp sau khi anh trở thành tuyển thủ tự do. Thậm chí, kể cả khi anh nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn tại các giải đấu của Riot, Thầy Giáo Ba vẫn giữ Zeros ở lại SBTC làm streamer.

LMHT: Zeros hối hận gia nhập SBTC Esports, bóc phốt Tinikun?-kéo baccarat là gì-các thế bài baccarat-rich888
Hành động của Zeros bị tố là vô ơn, khiến các fan của SBTC vô cùng tức giận

Trong một mùa giải thi đấu cho SBTC Esports, Zeros hầu như không có đóng góp tích cực nào cho đội, phong độ yếu kém cùng sự thiếu chuyên nghiệp của anh và Yijin còn mang đến cho đội tuyển này vô số rắc rối vì thói vạ miệng của mình. Thậm chí, HLV Tinikun cũng phải chỉ trích cậu học trò cưng vì thái độ vô tổ chức của mình.

Sự thiếu chuyên nghiệp không chỉ được thể hiện trong trận đấu mà còn ở ngay những trận đấu tập. Yijin và Zeros thường xuyên trễ giờ scrim với các đội khác và còn rủ nhau đi… feed. Theo lời kể của Tinikun, một số thành viên khi tham gia scrim thì có thể phá game khi feed tới chục mạng trong 1 trận đấu, không cho người khác có cơ hội train. Chính vì vậy mà một số đội đã quyết định hủy luyện tập cùng SBTC.

HLV Tinikun có thể nói là một trong những người hỗ trợ Zeros nhiều nhất trong sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, vị HLV này cũng bị Zeros ngầm chỉ trích ngay trên sóng livestream của mình. Trên kênh stream của Zeros vào khuya ngày 03/09, anh đã nhận xét HLV Tinikun vào SE nhưng không có chuyên môn và đã out meta. Mục đích chủ yếu của HLV này chỉ để marketing cho việc buôn bán của anh. 

LMHT: Zeros hối hận gia nhập SBTC Esports, bóc phốt Tinikun?-kéo baccarat là gì-các thế bài baccarat-rich888
Zeros mỉa mai HLV Tinikun không có chuyên môn, đến SBTC chỉ để marketing cho việc kinh doanh của cá nhân

Sau đó không lâu,  HLV Tinikun cũng đăng một dòng trạng thái với nội dung “kinh tởm”. Cộng đồng cũng ngay lập tức nổi sóng vì phát ngôn của Zeros bởi vị HLV này là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến Zeros. Tinikun không chỉ tạo điều kiện cho Zeros thử việc tại LPL, mà còn giúp anh được thi đấu trở lại trong đội hình GAM Esports. Anh cũng là người đầu tiên dám lên tiếng cho Zeros trong vụ lùm xùm “nợ lương” kéo dài suốt hơn 1 năm.

Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Cuối ngày hôm qua, Zeros lại tiếp tục lên tiếng về status của Tinikun và anh khẳng định mọi người vẫn chưa biết được hết những gì mà cựu HLV GAM đã làm đối với anh.